Vì Sao Cường Giáp Dẫn Đến Suy Tim Và Biện Pháp Đẩy Lùi?

Chia sẻ

Cường giáp dẫn đến suy tim là một biến chứng nguy hiểm của căn bệnh cường giáp. Vì thế nếu không được phát hiện kịp thời và tìm ra biện pháp đẩy lùi hiệu quả có thể gây nguy hiểm cho người bệnh. Vì sao cường giáp lại dẫn đến suy tim? Làm sao để chúng ta có thể thoát khỏi điều này? Bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho mọi người.

Bệnh cường giáp là gì? Triệu chứng như thế nào?

Cường giáp là căn bệnh vô cùng phổ biến và số lượng người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Đây là tình trạng khi tuyến giáp hoạt động quá mức, sinh nhiều Hormone T3, T4. Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh này cao hơn nhiều lần so với nam giới.

Triệu chứng dễ nhận biết nhất là bướu giáp, nó có thể lớn ở cả 2 thùy hoặc 1 thùy. Người bệnh sợ nóng, có tình trạng bàn tay ướt và khát nước, khô họng. Người bệnh sút cân nhanh dù ăn uống bình thường. Tuy nhiên một số người trẻ cũng có khi tăng cân nhanh. Bệnh nhân cường giáp cũng có thể bị teo cơ, yếu cơ.

Run ở đầu ngón tay, đỏ mặt, toát mồ hôi, thường lo lắng bồn chồn. Bệnh nhân có nhịp tim đập rất nhanh, trên 100l/ phút, hay bị đánh trống ngực. Đây cũng là những dấu hiệu ban đầu mà cường giáp dẫn đến suy tim. Một số người có biểu hiện chảy nước mắt, lồi mắt, phù kết mạc.

Phụ nữ có tỷ lệ mắc cường giáp cao hơn
Phụ nữ có tỷ lệ mắc cường giáp cao hơn

Vì sao cường giáp dẫn đến suy tim?

Tuyến giáp sản sinh quá nhiều hormone làm tim co bóp mạnh và rất nhanh. Tình trạng tim đập nhanh bất thường này nếu kéo dài chính là nguyên nhân cường giáp dẫn đến suy tim.

Suy tim do cường giáp khác với các trường hợp khác. Lượng máu bơm ra từ tim cao hơn bình thường được gọi là suy tim tăng cung lượng. Tuy nhiên đây chỉ là giai đoạn đầu, sau đó nếu kéo dài thì lượng máu cũng giảm và cuối cùng cũng giống các loại suy tim do nguyên nhân khác. Biểu hiện lâm sàng như khó thở, tím môi, gan to, phù,…

Ngoài suy tim thì cường giáp cũng có thế gây một số bệnh về tim mạch khác như:

 • Hội chứng suy vành.
 • Rối loạn nhịp tim.
 • Huyết áp cao.
Kích thước tuyến giáp
Kích thước tuyến giáp

Cường giáp dẫn đến suy tim có thể đẩy lùi không?

Cường giáp dẫn đến suy tim có thể đẩy lùi nếu chúng ta loại bỏ được bệnh cường giáp. Và để tìm hiểu về giải pháp dành cho cường giáp thì chúng ta cần biết nguyên nhân gây bệnh để có cách khắc phục tận gốc.

Nguyên nhân gây bệnh cường giáp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh cường giáp ở mọi người. Cụ thể như sau:

 • Do bệnh Basedow: hệ miễn dịch của người mắc bệnh Basedow sản sinh ra Globulin là kháng thể tấn công vào tuyến giáp. Vì Globulin tác động nên tuyến giáp sản xuất nhiều Hormone hơn và cũng tăng kích thước.
 • Do u độc ở tuyến giáp: khối u hoặc nốt ở vùng tuyến giáp cũng gây kích thích việc sản xuất Hormone.
 • Viêm tuyến giáp: đây là tình trạng tuyến giáp bị tấn công bởi vi khuẩn, virus,… Điều này làm tuyến giáp bài tiết nhiều Hormone hơn và gây bệnh cường giáp.
 • Do bổ sung quá nhiều I-ốt: việc dùng nhiều I-ốt có thế làm sản xuất nhiều Hormone T3, T4 trong tuyến giáp gây cường giáp.
 • Thuốc Amiodarone: thuốc này chứa I-ốt nên nếu dùng lâu ngày cũng có thể làm người dùng dư I-ốt dẫn đến cường giáp.
 • Ung thư tuyến giáp: các tế bào ung thư có thể bắt đầu từ việc tăng kích thích sản xuất Hormone T3, T4 gây bệnh cường giáp.

Dù là nguyên nhân nào gây bệnh thì nếu không có biện pháp kịp thời cường giáp dẫn đến suy tim gây nguy hiểm là điều không tránh khỏi.

Bộ đôi dược thảo PyLoBase, hết lo cường giáp

Giải pháp đập tan nguy cơ cường giáp dẫn đến suy tim cũng là giải pháp xóa bỏ cường giáp. Bộ đôi dược thảo PyLoBase với 2 sản phẩm thảo dược được điều chế bởi các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ. Sản phẩm là tinh hoa của các loại thảo dược tốt cho tuyến giáp, phục hồi tuyến giáp hiệu quả.

 • Thảo dược Heavy Mineral Bugleweed gồm cỏ giáp trạng. rễ cây chút chít vàng, rau mùi và lỗ bình. Nó giúp cung cấp chất chống oxy hóa, điều hòa hoạt động tuyến giáp. Bên cạnh đó còn cải thiện tiêu hóa cho cơ thể, nâng cao đề kháng người dùng.
 • Thảo dược Melissa Leaves với thành phần chính là cây tía tô đất. Đây là dược liệu giúp Hormone tuyến giáp ổn định, cân bằng, ngăn hấp thụ I-ốt.
Bộ đôi dược thảo PyLoBase đập tan cường giáp
Bộ đôi dược thảo PyLoBase đập tan cường giáp

Hướng dẫn sử dụng Bộ đôi dược thảo PyLoBase:

 • Sáng: 1 viên Melissa và 2 viên Heavy.
 • Trưa: 1 viên Melissa và 2 viên Heavy.
 • Tối: 1 viên Melissa.

Tất cả đều uống trước khi ăn 30 phút để bảo đảm hiệu quả tốt nhất.

Trong quá trình dùng không cần phải uống thêm bất kỳ loại thuốc nào khác. Sản phẩm là liệu trình hoàn chỉnh giúp thổi tan cường giáp, ngăn nguy cơ cường giáp dẫn đến suy tim.

Lưu ý: bệnh nhân nên ăn những đồ mát, ăn thêm lạc, đậu ván, tăng cường bổ sung vitamin, khoáng chất. Đồng thời cũng nên luyện tập vận động cơ thể mỗi ngày để tăng sức khỏe, nâng cao đề kháng.

Bộ đôi dược thảo PyLoBase hiện đang được phân phối độc quyền tại Dược phẩm PyLoRa!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 045 587
Email: info@PyLoRa.com
Nguồn: PyLoBase.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *