Những Biểu Hiện Của Cường Giáp Nên Biết

Chia sẻ

Bệnh cường giáp liên quan đến tuyến giáp trong cơ thể. Khi bị bệnh này, người mắc sẽ có những biểu hiện vô cùng đặc trưng. Cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi về các biểu hiện bệnh tại bài viết này.

Tổng quan về cường giáp

Cường giáp theo quan điểm y học thực chất không phải là một loại bệnh. Những người bị cường giáp là do ảnh hưởng của các bệnh liên quan đến tuyến giáp mà thành. Đây đúng hơn là các triệu chứng bệnh lý ở người.

Cường giáp là hậu quả của các bệnh liên quan đến rối loạn tuyến giáp.

Những người mắc triệu chứng này là những người có nồng độ hóc môn trong máu cao hơn bình thường. Bởi lẽ, cường chính là tăng cao, giáp là chỉ tuyến giáp. Cường giáp là chỉ sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến giáp trong cơ thể.

Khi tuyến giáp hoạt động mạnh, nó tiết ra nhiều nội tiết tố. Tình trạng mất cân bằng nội tiết tố khiến cơ thể không hoạt động bình thường.

Những biểu hiện thường gặp

Khi bị cường giáp, người mắc thường có những biểu hiện vô cùng cụ thể.

Người lúc nào cũng nóng, chảy nhiều mồ hôi

Đối với những người bệnh cường giáp, tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể nhanh hơn bình thường. Điều đó khiến cho thân nhiệt của họ tăng cao, khiến họ thấy nóng nực. Những người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu khi ở những khu vực có nhiệt độ cao hoặc thời tiết nóng.

Chỉ cần chú ý một chút, bạn cũng có thể tự xác định được.

Kéo theo đó, để làm mát cơ thể, mồ hôi sẽ tự động toát ra nhiều. Biểu hiện rõ nhất là khi người bệnh dù không vận động mạnh nhưng mồ hôi vẫn ròng ròng.

Luôn cảm thấy khát nước

Hệ lụy tiếp theo dễ nhận thấy chính là khát nước. Khi mồ hôi chảy liên tục, cơ thể dần mất nước. Do vậy, người mắc triệu chứng này sẽ luôn muốn uống nước và uống được nhiều.

Tuyến giáp phình to bất thường

Do rối loạn tuyến giáp, vùng này dưới cổ bệnh nhân sẽ phình ra. Độ phình còn tùy thuộc vào mức độ bệnh. Có người chỉ hơi to một chút. Ngược lại, với bệnh nặng sẽ hình thành bướu cổ.

Tim đập nhanh

Bên cạnh những triệu chứng trên, người bệnh sẽ luôn thấy tim đập nhanh. Nhịp tim đập như thể đánh trống trong lồng ngực.

Luôn cảm thấy tính khí thất thường

Bởi những biểu hiện trên, những người bị tăng hoạt động tuyến giáp thường không cảm thấy thoải mái. Họ có lúc thì thấy hồi hộp, lo lắng, có lúc lại bực bội vô cớ.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 045 587
Email: info@PyLoRa.com
Nguồn: PyLoBase.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *