Những Ai Có Thể Mắc Cường Giáp?

Chia sẻ

Hiện nay, cường giáp khiến cho nhiều người phải chịu nhiều vất vả. Bạn có lo lắng mình hay gia đình có nguy cơ mắc hội chứng trên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đối tượng dễ bị mắc ngay dưới đây.

Nữ giới dễ bị mắc cường giáp hơn nam giới

Theo như nghiên cứu y học, tỷ lệ nữ giới mắc hội chứng cường giáp cao hơn nhiều so với nam giới. Tại sao lại như vậy?

Như các bạn đã biết, tuyến giáp là một bộ phận của cơ thể tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Nó là nơi điều tiết hóc môn tuyến giáp, giúp điều hòa các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.

Nữ giới có nguy cơ mắc cường giáp cao hơn nam giới.

Nữ giới có cấu tạo giải phẫu cơ thể và sinh lý khác biệt so với nam giới. Trong suốt cuộc đời của mình, bên cạnh hoạt động sống bình thường, nữ giới còn có thiên chức làm mẹ. Do vậy, biến động về hóc môn ở nữ giới cao hơn nhiều so với nửa kia.

Những người có người thân trong gia đình bị bệnh cường giáp

Bệnh lý tuyến giáp nói chung  và cường giáp nói riêng có thể di truyền. Đối với những người có người thân trong gia đình mắc bệnh tuyến giáp sẽ có nguy cơ cao mắc. Đặc biệt là đối với trường hợp ung thư tuyến giáp.

Nếu người phụ nữ có mẹ hay bà, chị em gái mắc bệnh, tỷ lệ mắc cũng cao hơn.

Những người có chế độ ăn thừa I ốt

Thiếu hay thừa chất I ốt đều khiến tuyến giáp hoạt động không bình thường. Theo như khuyến cáo của chuyên gia, lượng I ốt cần nạp cho cơ thể mỗi ngày chỉ trong khoảng 150mg. Nếu thừa lượng trên, con người có thể mắc cường giáp.

Do tiền sử bệnh bản thân

Nếu bạn có bệnh tuyến giáp trước đó, rất có thể bạn sẽ bị cường giáp.

Những người bị tổn thương não, phẫu thuật não có khả năng cao bị bệnh. Nguyên nhân chính là bởi não là trung khu thần kinh. Khi bộ phận này bị tổn thương, nó có thể mất chức năng điều chỉnh hoạt động bình thường của tuyến giáp.

Đồng thời, nếu bạn đã từng xạ trị một bệnh khác, cường giáp cũng có thể sẽ xuất hiện. Việc này cũng tương tự như khi bạn bị phơi nhiễm phóng xạ ngoài tự nhiên.

Thêm vào đó, nếu bạn đã từng dùng cac thuốc có thành phần thay thế hóc môn, thuốc ức chế hệ miễn dịch, thuốc kháng virus, tỷ lệ mắc cũng cao hơn.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 045 587
Email: info@PyLoRa.com
Nguồn: PyLoBase.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *